32,115 posts
1.8m followers

สวัสดียามเย็น ครับ❤️❤️❤️❤️ @kugimiyas สวัสดียามเย็น ครับ❤️❤️❤️❤️ @kugimiyas
36 0 1 hour ago
มะคืนนี้แม่กลับจากการแสวงบุญ พอถึงห้องก็เห็นสิ่งนี้ ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆอบอวลไปทั่วห้อง ขอบคุณลูกณเดชน์มากๆนะครับ ❤️❤️❤️❤️😘 น่ารักที่สุดเลย @kugimiyas มะคืนนี้แม่กลับจากการแสวงบุญ พอถึงห้องก็เห็นสิ่งนี้ ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆอบอวลไปทั่วห้อง ขอบคุณลูกณเดชน์มากๆนะครับ ❤️❤️❤️❤️😘 น่ารักที่สุดเลย @kugimiyas
3,407 41 4 hours ago
นางฟ้าประทานภาพ....จริงดั่งฝัน...ดีใจผุดๆๆๆ นะคะ ❤️❤️❤️❤️😘🤪@aum_patchrapa นางฟ้าประทานภาพ....จริงดั่งฝัน...ดีใจผุดๆๆๆ นะคะ ❤️❤️❤️❤️😘🤪@aum_patchrapa
19,930 73 6 hours ago
ก่อนกลับ ขอชมฟูจิเมืองเลย ❤️❤️❤️❤️👍 ก่อนกลับ ขอชมฟูจิเมืองเลย ❤️❤️❤️❤️👍
8,776 47 7 hours ago
ขำๆยามเช้าก่อนทำงาน 5555 🤪🤪🤪❤️❤️❤️❤️ @kugimiyas @urassayas ขำๆยามเช้าก่อนทำงาน 5555 🤪🤪🤪❤️❤️❤️❤️ @kugimiyas @urassayas
37,043 371 10 hours ago
วันนี้ตื่นเข้า ทำให้คิดถึงบรรยากาศนี้ ก่อนจะกลับบ้าน.... คุณแม่ชีจำนวน 5 คนที่บำเพ็ญอยู่ภายในสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งนี้ล้วนแล้วแต่อายุใกล้ๆจะ 80 กันแล้ว แต่ดูแข็งแรง มากๆ ดูอิ่มบุญได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ และทุกอย่างก็ต้องพึ่งพาตนเองในท่ามกลางป่าหิน และไม่ค่อยได้รับแขกญาติธรรมสักเท่าไหร่นัก... จึงสงบเงียบ...ต้อนรับอารมณ์ธรรมของเรา ทำให้สถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งนี้มีแต่ความเย็น และอุดมด้วยของกินนานาชนิด เพื่อไว้จัดทำถวายพระสงฆ์ ซึ่งมี 2 รูปในเขตของพระสงฆ์ข้างบนยอดเขา แต่ความเป็นอยู่ไม่ได้หรูหราพร้อมสรรพ นอนพื้นมีเบาะ หมอนเล็กๆและผ้าห่มบางๆพออุ่น มีอะไรก็ทานได้ ไม่มีก็อยู่ได้  ปัจจัยก็ได้มาจากผู้สูงวัยเดือนละ 600 บาท แต่มีคุณแม่ชี 1 ท่านพร้อมทางครอบครัวดูแล ก็แบ่งปันกันไป...เพื่อเกิดประโยชน์และความสุขร่วมกัน ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติของผู้ถึงธรรมแล้ว รู้สึกมีบุญที่ได้มารับมาสัมผัสกับธรรมะที่เป็นธรรมชาติจริงๆ ...รู้สึกเบา โล่ง โปร่ง เย็น ลืมความหนักไปเลย ไม่รู้ว่าเราแบกอะไรไว้บ้าง....วางได้อย่างสบาย และเราก็ได้ทำกายใจของเราให้เป็นประโยชน์  ในการให้ทาน รักษาศีลและเจริญ ภาวนา ตามกำลังของเรา.... และก็ขอส่งความรู้สึกดีดีนี้ ถึงคนในครอบครัวและทุกท่านด้วยเทอญ สาธุ 🙏🙏🙏 #กราบขอบพระคุณคุณแม่ชี ยันต์คุณแม่ชีรวมเป็นอย่างสูงเจ้าค่ะ  #อนุโมทนากับเพื่อนร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ วันนี้ตื่นเข้า ทำให้คิดถึงบรรยากาศนี้ ก่อนจะกลับบ้าน.... คุณแม่ชีจำนวน 5 คนที่บำเพ็ญอยู่ภายในสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งนี้ล้วนแล้วแต่อายุใกล้ๆจะ 80 กันแล้ว แต่ดูแข็งแรง มากๆ ดูอิ่มบุญได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ และทุกอย่างก็ต้องพึ่งพาตนเองในท่ามกลางป่าหิน และไม่ค่อยได้รับแขกญาติธรรมสักเท่าไหร่นัก... จึงสงบเงียบ...ต้อนรับอารมณ์ธรรมของเรา ทำให้สถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งนี้มีแต่ความเย็น และอุดมด้วยของกินนานาชนิด เพื่อไว้จัดทำถวายพระสงฆ์ ซึ่งมี 2 รูปในเขตของพระสงฆ์ข้างบนยอดเขา แต่ความเป็นอยู่ไม่ได้หรูหราพร้อมสรรพ นอนพื้นมีเบาะ หมอนเล็กๆและผ้าห่มบางๆพออุ่น มีอะไรก็ทานได้ ไม่มีก็อยู่ได้ ปัจจัยก็ได้มาจากผู้สูงวัยเดือนละ 600 บาท แต่มีคุณแม่ชี 1 ท่านพร้อมทางครอบครัวดูแล ก็แบ่งปันกันไป...เพื่อเกิดประโยชน์และความสุขร่วมกัน ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติของผู้ถึงธรรมแล้ว รู้สึกมีบุญที่ได้มารับมาสัมผัสกับธรรมะที่เป็นธรรมชาติจริงๆ ...รู้สึกเบา โล่ง โปร่ง เย็น ลืมความหนักไปเลย ไม่รู้ว่าเราแบกอะไรไว้บ้าง....วางได้อย่างสบาย และเราก็ได้ทำกายใจของเราให้เป็นประโยชน์ ในการให้ทาน รักษาศีลและเจริญ ภาวนา ตามกำลังของเรา.... และก็ขอส่งความรู้สึกดีดีนี้ ถึงคนในครอบครัวและทุกท่านด้วยเทอญ สาธุ 🙏🙏🙏 #กราบขอบพระคุณคุณแม่ชี ยันต์คุณแม่ชีรวมเป็นอย่างสูงเจ้าค่ะ #อนุโมทนากับเพื่อนร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ
10,178 125 12 hours ago
พระอาทิตย์ยามเช้าในวันพุธ ...Good morning Wednesday ka 💚😀 พระอาทิตย์ยามเช้าในวันพุธ ...good morning wednesday ka 💚😀
5,502 36 13 hours ago
ฝันดีนะครับ Good Night Krub 😘❤️ @kugimiyas #YenYen ฝันดีนะครับ good night krub 😘❤️ @kugimiyas #yenyen
24,936 134 22 hours ago
บินคุ้มคุณภาพครบกับ แอร์เอเชียร์ ขอบพระคุณมากๆนะคะ...❤️❤️❤️❤️ @airasia @suchadastartrek บินคุ้มคุณภาพครบกับ แอร์เอเชียร์ ขอบพระคุณมากๆนะคะ...❤️❤️❤️❤️ @airasia @suchadastartrek
6,778 44 22 hours ago
โบสถ์ หลังนี้ที่ทุกท่านได้ร่วมสร้างในวันทอดกฐิน NY ปี 2561 ได้เสริมต่อจากเดิม...และเริมการก่อสร้างมาถึงเวลานี้...ดูสวยงดงามจากทุกบาททุกสตางค์ของผู้ร่วมสร้างทุกท่าน และก็ขอนำภาพนี้มาให้ทุกท่านได้อนุโมทนาสาธุ....นะครับ 🙏🙏🙏 @kugimiyas @urassayas #ผู้ร่วมบุญทุกท่าน โบสถ์ หลังนี้ที่ทุกท่านได้ร่วมสร้างในวันทอดกฐิน ny ปี 2561 ได้เสริมต่อจากเดิม...และเริมการก่อสร้างมาถึงเวลานี้...ดูสวยงดงามจากทุกบาททุกสตางค์ของผู้ร่วมสร้างทุกท่าน และก็ขอนำภาพนี้มาให้ทุกท่านได้อนุโมทนาสาธุ....นะครับ 🙏🙏🙏 @kugimiyas @urassayas #ผู้ร่วมบุญทุกท่าน
8,243 341 Yesterday
สุขกายสุขใจ 💛💛💛💛 📷by @seng_khonkaen สุขกายสุขใจ 💛💛💛💛 📷by @seng_khonkaen
2,308 22 Yesterday
คณะบุญวันนี้💛💛💛💛 คณะบุญวันนี้💛💛💛💛
5,488 54 Yesterday